Danh mục sản phẩm

Tin tức

Tẩy sạch dầu mỡ trên vật liệu inox

Độ bám dính có thể làm cho vật phẩm mất đi độ sáng bóng vốn có của nó. Phải làm thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất và hiệu quả nhất để làm sạch dầu mỡ.

Thép không gỉ như inox, nhôm, ... Nổi tiếng vì khả năng chống ăn mòn và rỉ sét. Vì vậy, đồ dùng làm từ những vật liệu này là lựa chọn phổ biến cho nhà bếp hoặc phòng tắm. Tuy nhiên, dầu và mỡ có thể khiến những vật dụng này có nguy cơ bị rỉ sét và ăn mòn. Nhưng, may mắn thay, bạn vẫn có thể giữ cho chúng "sạch bong sáng bóng" bằng các cách sau:

Sử dụng chất đánh bóng đặc biệt

Bất kỳ vật dụng nào cũng sẽ trở nên cũ kỹ và "xuống cấp" nếu không được bảo trì, đặc biệt là các vết trầy xước trên bề mặt của các vật phẩm bằng thép hoặc nhôm sẽ khiến chúng mất đi độ sáng bóng vốn có. Để lấy lại độ sáng bóng, đánh bóng inox chắc chắn là sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Tẩy sạch dầu mỡ trên vật liệu inox

Dùng nước rửa kính

Với các vật dụng như tay cầm, tủ đẩy thực phẩm, ... Thường bị bám nhiều dấu vân tay vào và dầu mỡ sẽ khiến bề mặt của vật phẩm trở thành cũ kỹ, mất vệ sinh và kém sang. Do đó, nước lau kính cũng là một "cứu cánh" không nên bỏ qua.

Cũng giống như bất kỳ phương pháp nào khác, bạn có thể phun nước lau kính lên bề mặt thiết bị và lau nhẹ bằng vải mềm. Bạn có thể sử dụng nước lau kính hữu cơ hoặc các nhãn hiệu nổi tiếng để tránh khô da trong quá trình sử dụng.

Sử dụng nước ấm

Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả, và tất nhiên hiệu quả cũng sẽ ở một mức độ nhất định. Đối với các đồ dùng ăn uống dính nhiều dầu mỡ, bạn có thể ngâm trong nước ấm trong vài phút để làm mềm lớp dầu mỡ, sau đó sử dụng nước rửa chén và rửa lại chúng. Đối với những thứ như tủ, bàn, bồn rửa, v.v., bạn có thể chườm nước ấm lên giẻ và lau dầu mỡ trên bề mặt, sau tất cả, dùng giẻ mềm, sạch để lau khô bề mặt.

Tẩy sạch dầu mỡ trên vật liệu inox

Sử dụng chất tẩy nhờn chuyên dụng

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng một ít xà phòng có thể rửa trôi dầu mỡ, đó là một sai lầm. Trên thực tế, sự bám dính của dầu mỡ rất tốt, đặc biệt là bề mặt kim loại, vì vậy sử dụng xà phòng chỉ có thể rửa sạch một phần mỡ dính không thể làm sạch tận gốc.

Mặt khác, nếu bạn chà xát vật phẩm liên tục, nó sẽ khiến cánh tay của bạn bị đau vì bạn phải hoạt động rất nhiều. Do đó, cách hiệu quả nhất là sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng. Tất nhiên, với khả năng bay mỡ hiệu quả và rẻ, đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ chất tẩy rửa gia dụng nào khác, để bảo vệ làn da của bạn khỏi bị ăn mòn, bạn nên đeo găng tay trong quá trình sử dụng.

Nói tóm lại, chìa khóa để giữ các vật phẩm bằng thép không gỉ luôn trong tình trạng "sạch bong sáng bóng " là chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, đặc biệt là khi xuất hiện dầu mỡ. Cách để làm sạch dầu mỡ bây giờ đã rõ, đã đến lúc bạn cần thêm một chút nỗ lực để làm sáng vật phẩm!

Inox cao cấp Đức Tiến Phát mong rằng bài viết này đã đem lại thông tin có ích cho bạn đọc. chúng tôi cũng rất hân hạnh được trở thành nhà cung cấp đồ dùng inox bếp công nghiệp cho khách hàng.

Liên hệ đường dây nóng để được tư vấn và phục vụ nhanh hơn: 038 5634 262