Danh mục sản phẩm

Tin tức

Nhận biết bàn inox chất lượng

Bàn inox là một thành phần rất quan trọng và không thể thiếu được trong bất cứ nhà bếp công nghiệp nào. Ngoài việc chuyên được sử dụng trong bếp nó còn được dùng nhiều ở phòng ăn của nhà hàng quán ăn. Đều là những nơi đòi hỏi chất lượng an toàn thực phẩm, bàn inox cần phải đảm bảo được nhiều yếu tố mà trước hết là loại inox sử dụng để sản xuất nó. Vậy, ngày hôm nay cùng đức tiến phát tìm hiểu cách nhận biết bàn inox chất lượng hay được mạ để ứng dụng tốt hơn loại sản phẩm này nhé!

 

Chia sẻ kinh nghiệm : 

 

Tìm hiểu về vật liệu inox

Loại vật liệu này là hợp kim có thành phần gồm mangan, carbon, sắt, đồng, crom, niken, silic,… mỗi thành phần có tỉ lệ khác nhau cho nên cũng có nhiều loại inox khác nhau để gia công thành các thiết bị và dụng cụ. Và tất nhiên, chất lượng của inox cũng phụ thuộc vào tỉ lệ thành phần tạo nên nó.  Sỡ dĩ có sự khác biệt như vậy là nhờ vào quá tình phát triển và để thích hợp với nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của con người. Mỗi loại có đặc điểm vật lý riêng và những chung. Tùy vào mỗi lĩnh vực mà con người sẽ chọn loại inox có đặc tính thích hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất.Nhận biết bàn inox chất lượng

Các loại inox được dùng trong công nghiệp thực phẩm

Như đã tình bày ở phần trước, vật liệu inox có nhiều loại để đáp ứng cho các mục đích và yêu cầu khác nhau. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, người ta thường dùng inox 420 đẻ làm muỗng, nĩa, dao, kéo vì chịu mài mòn tốt và độ cứng cao, inox 304 để sản xuất các đồ dùng cho việc nấu nướng, còn inox 316 lại có thể chịu được hóa chất, đối với các dụng cụ ít khi cần tiếp xúc với nước thì người dùng inox 430 vì dễ rỉ sét và có giá thành rẻ.

Cũng theo các chuyên gia và những cuộc nghiên cứu khảo sát thì các đồ vật chuyên dùng cho nhà bếp, đồ gia dụng tại việt nam thường được sản uất chủ yếu từ inox 304 và 430. Loại 430 có giá thành rẻ và độ bền kém dễ dàng bị rỉ sét còn loại 304 lại bền, tất nhiên giá cũng cao hơn. Họ cũng nói thêm rằng các sản phẩm làm từ inox chất lượng tốt thì mới có thể có được đồ bền cao và những loại kém chỉ dùng được trong một khoảng thời gian là xuống cấp.

 

Nhận biết bàn inox chất lượng

Cách phân biệt inox xin và inox mạ

Nhìn sơ qua bên ngoài vật liệu thì inox xịn với inox mạ không có điểm gì khác biệt, nhưng nếu bạn là người có kinh nghiệm thì sau thời gian ngăn xem xét có thể nhận ra điểm khác nhau. Nếu không, sau 1 thời dan dùng thì các sản phẩm sẽ lộ rõ bản chất. Nếu như chuẩn bị mau sắm sản phẩm inox, bạn cần lưu ý vài điểm như sau:

  • Xét về độ sáng thì inox mạ thường có bề mặt không được bóng cho lắm. Sau quá trình sử dụng thì màu sáng như inox sẽ bị mờ dần và bay hẳn đi để lộ vết rỉ sét. Các sản phẩm được mạ inox thường được sản xuất từ sắt, thép được mạ đồng hoặc crom mỏng. Đối với inox thật thì bế mặt có độ bóng, sáng nhưng hơi đục đục.

  • Có một cách mà tạm dùng được đó là lấy nam châm để thử inox, những loại có lực hút nam châm mạnh mẽ thường không phải là thép không gỉ cao cấp và ngược lại.

  • Với những người có kinh nghiệm hơn và thử chuyên nghiệp hơn nếu được phép đó là dùng dung dịch axit nóng khoảng 70 độ để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ crom sẽ bị đen còn inox tốt vẫn giữ nguyên màu sắc.

Và đó là những cách phân biệt inox cao cấp và inox mạ, chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho quý vị khi đi lựa chọn bàn inox cho bếp công nghiệp. Nếu như quý vị có nhu cầu, có thể để đức tiến phát chúng tôi cung cấp cho quý vị.