Danh mục sản phẩm

Tin tức

Dùng máy rửa bát đúng cách tiết kiệm điện nước

Công nghệ đã phát triển với việc sử dụng các thiết bị điện ngày càng tăng, vì vậy trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, người tiêu dùng đang cân nhắc vấn đề về điện và nước, đặc biệt là máy rửa khay. Dòng sản phẩm này vẫn còn khá mới ở thị trường Việt Nam, vì vậy bài viết dưới đây đức tiến phát sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy rửa khay đúng cách giúp tiết kiệm điện và nước hiệu quả.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa khay để hoạt động hiệu quả

Máy rửa khay sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi máy được vệ sinh lỗ thoát nước bằng cao su, tay phun nước, góc dễ bám bụi và dễ đọng nước.

Loại bỏ thức ăn thừa khi bạn đặt chúng vào máy

Nếu như trước khi cho chén đĩa khay và các dụng cụ vào máy rửa mà bạn đã gạt cũng như loại bỏ hết được thức ăn thừa trên chúng thì đường thoát nước của máy sẽ không bị tắc. Ngoài ra, nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng rửa trôi thực phẩm có giúp máy rửa khay làm sạch và ít tốn nước hơn không? Câu trả lời không hoàn toàn đúng vì hoạt động của máy phụ thuộc vào một ít thức ăn dính vào đĩa.

Tiết kiệm điện và nước trong khi sử dụng máy rửa khay

Cách hiệu quả nhất để tiết kiệm điện và nước trong quá trình rửa khay đó là dùng máy với công suất chính xác hoặc gần đúng của nó. Tránh rửa theo từng mẻ nhỏ sẽ rất tốn điện và nước. Nen gom đầy máy rồi rửa một lần để tiết kiệm tốt hơn.

Không đặt bát đĩa lung tung

Các dụng cụ ăn không được xếp chồng lên nhau, hoặc cản trở dòng chảy của nước. Ngoài ra, cần cố định đĩa, tránh lật ngược vì sẽ cản trở dòng nước trong khi máy đang hoạt động.

Phân loại chén đĩa khi cho vào máy

Trước khi cho vào rửa, hãy dành chút thời gian để sắp xếp và phân loại các dụng cụ ăn uống theo các khu vực khác nhau, chẳng hạn như các vật dụng bằng nhựa nên được sắp xếp trong khay trên cùng để hạn chế tác động của nhiệt.

Lưu ý: không nên sử dụng máy để rửa các vật phẩm bằng thủy tinh hoặc sứ có hình vẽ vì chúng dễ bị phai màu và đục men khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Cách sử dụng máy rửa khay để tiết kiệm điện

Tại thị trường Việt Nam, phần lớn máy rửa khay nhập từ châu âu có mức tiêu thụ năng lượng của A +, A ++ hoặc A +++. Đây là những loại tiết kiệm năng lượng.

Thông thường, các máy có công suất cho mỗi chu kỳ rửa, nhưng đối với máy rửa khay của Đức Tiến Phát tốn ít điện hơn. Những máy rửa khay này luôn có khả năng tiết kiệm năng lượng. Đạt tiêu chuẩn A +++ - tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng nhất do Liên minh Châu Âu công bố và áp dụng cho tất cả các thiết bị sử dụng điện làm nhiên liệu chính.

Máy này có khả năng tiết kiệm điện, nước cao do tối ưu hóa diện tích sử dụng bên trong, dẫn đến lượng bát đĩa trong một lần rửa cao hơn, giúp rửa hiệu quả hơn.

Tag : máy rửa khay bát đĩa công nghiệp