Danh mục sản phẩm

Tin tức

Chọn thiết bị bếp công nghiệp cần lưu ý yếu tố nào ?

Bạn có thể không nhận ra tầm quan trọng của dụng cụ, thiết bị nhà bếp công nghiệp cho tới khi nó bắt đầu hoạt động.

Thiết bị nhà bếp công nghiệp là khó thiếu để dùng trong không gian nhà bếp của nhà hàng, được dùng để phục vụ chế biến thực phẩm. Do đó, việc chọn lựa thiết bị nhà bếp là rất quan trọng, nếu chọn lựa thích hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các chủ doanh nghiệp.

 

Chia sẻ kinh nghiệm : 

 

+ tủ sấy chén bát công nghiệp

+ mua máy rửa khay công nghiệp ở đâu tốt

Đồ bếp inox đang là tiêu chuẩn và là xu hướng

Thiết bị nhà bếp bằng inox đóng 1 vai trò rất quan trọng trong hoạt động của nhà bếp, và việc chọn lựa và đặt hàng thiết bị nhà bếp công nghiệp không phải là 1 điều duy nhất. Thông thường, sự chọn lựa phụ thuộc vào các tiêu chí, nhu cầu, mục đích dùng và đặc biệt là sự phụ thuộc vào nhà sản xuất. Làm thế nào để mua thiết bị nhà bếp đáp ứng nhu cầu và chi phí đầu tư ? Nếu bạn muốn chọn thiết bị nhà bếp bằng inox thích hợp nhất cho không gian nhà hàng của bạn, thông tin sau đây có thể giúp bạn.Chọn thiết bị bếp công nghiệp cần lưu ý yếu tố nào ?

Chọn thiết bị nhà bếp bằng inox theo năng suất

Việc tìm kiếm các nhà sản xuất đồ dùng bằng inox có uy tín là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất cũng như thích hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

An toàn vệ sinh thực phẩm:

Chưa kể tới thành phần thực phẩm tươi sống, chúng ta cũng cần vệ sinh an toàn các thùng chứa, ngâm, rửa, ... phải được làm bằng vật liệu tốt. Đức Tiến Phát cung cấp inox 304 được chứng nhận bằng inox loại 1. Dùng các dụng cụ bằng inox không rỉ sét, không ố vàng, dễ dàng dọn dẹp và vệ sinh. Vì vậy, khi rửa vật liệu, đừng lo lắng về an toàn vệ sinh từ các thiết bị này.

Dựa vào năng lực của khách hàng

Tần suất hoạt động của nhà bếp phản ánh nhu cầu của khách hàng, đây là tiêu chí cần thiết để bạn chọn lựa thiết bị nhà bếp thích hợp với doanh nghiệp của mình. Có thể dựa vào kích thước, thông số kỹ thuật với bếp chiên, nướng, hoặc tủ ...

Chọn thiết bị bếp công nghiệp cần lưu ý yếu tố nào ?

Thiết kế thiết bị inox hợp lý và linh hoạt

Bếp lò nên được thiết kế ở nhiều khu vực và thích hợp với các tiêu chuẩn quy trình 1 chiều:

Khu vực lưu trữ -> khu vực sơ chế -> khu vực nấu ăn -> khu vực phân chia -> khu vực rửa.

Các bẫy mỡ nên được đặt dưới bếp - nơi có rất nhiều dầu mỡ còn sót lại, hoặc đặt dưới bồn rửa để lọc cặn. Điều này bảo đảm rằng đường ống không bị chặn.

Hệ thống khí nên được đặt bên ngoài tòa nhà, được đặt trong không gian mở và dùng ống đồng để tránh rò rỉ khí.

Nhà bếp nóng khi nó đang hoạt động, vì vậy nó phải được trang bị với 1 hệ thống hút khói hấp thụ nhiệt.

Đặt các giá đỡ trên bồn rửa để xả thực phẩm sau khi rửa. Không được đặt kệ phẳng vì tình trạng ứ đọng nước gây mất vệ sinh thực phẩm.

Các dụng cụ nấu nướng và lò nướng nên được giữ cách xa những thiết bị đông lạnh thực phẩm để tiết kiệm năng lượng.

Cần thiết kế bếp cho thích hợp với nhân viên. Ví dụ khu lưu trữ phải thuận tiện để tìm kiếm, bếp nấu cần có chiều cao thích hợp với chiều cao chung của nhân viên, khu vệ sinh cũng phải thuận lợi cho các khâu chế biến món ăn hợp lý thuận tiện, không tạo ra bất kì cản trở nào.

Dựa vào chức năng mong muốn

Trước khi mua thiết bị, bạn cần ý tưởng rõ ràng về các sản phẩm bạn muốn và ngân sách bạn có. Bởi vì 1 sản phẩm đắt tiền không nhất thiết là sản phẩm tốt nhất mà phải là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn. Cũng đừng quên trao đổi với đầu bếp của bạn, bởi vì họ là những người dùng thiết bị nhà bếp này. Và họ cũng là những người biết rõ những chức năng nào họ muốn cho 1 sản phẩm đáp ứng nhu cầu nấu ăn của họ.

Dựa vào thiết kế không gian bếp

Không gian nhà bếp là 1 yếu tố rất quan trọng, quyết định loại bếp công nghiệp nào thích hợp. Ví dụ, đối với không gian bếp nhỏ, nên tránh chọn lựa các thiết bị có kích thước nhỏ nếu kích thước quá lớn so với bếp; hoặc với khu vực nhà bếp nên chọn loại thích hợp.

Gần đây, các công ty luôn chú trọng tới căn teen, nhà bếp cho nhân viên. Ở Châu Âu và những nước phát triển khác, không gian nhà bếp luôn được đánh giá nhiều hơn phòng khách. Không gian bếp cần chú ý tới sự sắp xếp rộng rãi, hợp lý không khó di chuyển khi đông đúc.

Tag : bếp hầm đôi công nghiệp