Danh mục sản phẩm

Tin tức

4 yếu tố giúp an toàn vệ sinh trong phòng bếp nhà hàng

4 yếu tố giúp an toàn vệ sinh trong phòng bếp nhà hàng - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng bỏng trong xã hội ngày nay. Khách sạn, nhà hàng là các địa điểm nổi tiếng, nơi phục vụ, cung cấp các món ăn, món ăn ngon, bổ dưỡng và đặc biệt mang tới sự tin tưởng tuyệt đối cho du khách. Vì vậy, vệ sinh an toàn thực phẩm phải luôn được các chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm chú ý hàng đầu và phải được Bộ Y tế đăng ký và xác nhận an toàn thực phẩm.

Chia sẻ kinh nghiệm: 


+
chậu rửa công nghiệp 3 hộc

+
tủ hấp cơm công nghiệp 50kg

Vệ sinh trong chế biến bảo quản thực phẩm:

Rau và trái cây tươi phải được ngâm và rửa ít nhất ba lần bằng nước sạch hoặc rửa dưới vòi nước chảy.

Thức ăn nấu chín không có thịt hoặc hải sản được bảo quản (

Trình bày thực phẩm: Các loại thực phẩm được nấu chín, bán hoặc cung cấp phải được bảo vệ để ngăn chặn sự nhiễm bẩn của ruồi, bụi và côn trùng, và không dùng vải trực tiếp để che đậy thực phẩm.

Phụ gia: Cấm dùng phụ gia thực phẩm, chất tạo màu, chất ngọt tổng hợp không có trong danh mục phụ gia thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Thức ăn: Không dùng thức ăn bị tồn, bị hỏng, không rõ nguồn thức ăn và dịch bệnh trong quá trình chế biến bếp .

Vệ sinh cấp nước: Cơ sở thực phẩm phải gửi mẫu nước thử ít nhất mỗi quý một lần và mỗi tháng một lần nếu có thông báo tại khu vực có dịch tiêu hóa hoặc nước nhiễm bẩn được xử lý. Khử trùng theo quy định của Chi nhánh Y tế.4 yếu tố giúp an toàn vệ sinh trong phòng bếp nhà hàng

Làm sạch dụng cụ nhà bếp:

Dao công cụ nhà bếp công nghiệp phải được dùng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm nấu chín. Không dùng chất tẩy rửa nhà bếp trong khi nấu ăn.

Các giỏ thực phẩm phải được giữ sạch, khô và không được phép để ở nơi ẩm ướt.

Nơi chứa đũa, muỗng phải khô, thoáng mát, sạch sẽ, làm bằng chất liệu chống thấm. Sau khi rửa, đũa khô, muỗng và sau đó cắm vào ống.

Ly, đĩa, thìa, chén, bát và các đồ dùng khác cho thực phẩm và đồ uống nên được rửa sạch và giữ khô.

Tham khảo : tủ sấy khay công nghiệp chất lượng

Giữ khu vực sạch sẽ trong nhà bếp công nghiệp

Khu vực thoát nước của khu chế biến phải thoáng mát, không ứ đọng và có nắp đậy, nên xây dựng hệ thống thoát nước sàn thoát nước cho khu vực bếp bằng inox hiệu quả nhất.

Thùng đựng rác phải có nắp đậy, không để rác rưởi xung quanh và nước thải bị rò rỉ ra gây ẩm ướt, nhớp nháp, phải bảo đảm sàn nhà bếp không bị trơn, mọi thứ ngược lại sẽ dễ dàng để bếp của bạn lọt vào danh sách đen vì trông không an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các khu vực ăn uống, bàn ăn, kho bảo quản thực phẩm, bàn chế biến thực phẩm phải được giữ sạch sẽ.

Thiết bị vệ sinh an toàn thực phẩm bằng inox cho nhà bếp công nghiệp

Thiết kế và bố trí bếp tiêu chuẩn:

Việc xây dựng nhà bếp công nghiệp phải đáp ứng các điều kiện vệ sinh môi trường và phải được tách ra khỏi nhà vệ sinh và các nguồn gây ô nhiễm khác.

Khu vực nấu ăn phải được thiết kế và bố trí theo một hướng:

KHU KHO => KHU SƠ CHẾ => KHU NẤU => KHU SOẠN CHIA=> KHU RỬA.

Áp dụng nguyên tắc xử lý này giúp làm cho thực phẩm an toàn hơn mà không trộn lẫn khu vực nấu ăn và khu vực thức ăn sống của bếp công nghiệp.

Các đơn vị lắp đặt tất cả các thiết bị nhà bếp công nghiệp

Công ty inox Đức Tiến Phát chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp, nhà hàng và khách sạn, bếp tập thể, thiết bị thanh inox và thiết bị sản xuất. Inox bền để đáp ứng các yêu cầu về thông số kỹ thuật, chủng loại của khách hàng phù hợp với giá trị đầu tư.